นวัตกรรมบ้านที่ตอบโจทย์ทุกความฝัน สร้างเสร็จในวันเดียว

Info:

บริษัท บล็อกซ์  จำกัด

299/20 ซอยลาดพร้าว 94 (ปัญจมิตร) ถนนลาดพร้าว (อินทราภรณ์ ทาวน์ อิน ทาวน์) แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310

โทรศัพท์ 02 117 2246
[email protected]
www.bloxliving.com

Image Alt

FAQ

คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อย

โครงสร้างเหล็กจะเกิดสนิมไหม

ไม่เป็นสนิมแน่นอน เพราะโครงสร้างบ้าน BLOX ทุกแบบทำจากเหล็กขึ้นรูปเย็น หรือ Cold Formed Steel ที่มีความแข็งแรง น้ำหนักเบา รวมทั้งมีการทำสีสำเร็จแบบ Powder Coat จากโรงงาน ทำให้ไม่เกิดสนิม ปลอดจากไอระเหยหรือสารพิษที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ รวมทั้งให้สีสันที่สวยงามทันสมัยด้วย

แข็งแรงจริงหรือเปล่า

คุณวางใจได้ในเรื่องความแข็งแรง เพราะ BLOX ได้รับการออกแบบตามมาตรฐานสากล และกฎหมายควบคุมอาคารของไทย สามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลาย และยังสามารถทนทานต่อแรงลม หรือแม้กระทั่งแผ่นดินไหวได้ดี ไม่แตกหักง่ายเหมือนโครงสร้างคอนกรีต

บ้านเหล็กอยู่แล้วร้อนไหม

ไม่ร้อนอย่างที่คุณกังวลแน่นอน เราใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยในการก่อสร้าง  ทั้งผนังและหลังคาของ BLOX ทำจาก Sandwich Panel หนา 5.0 ซม. ซึ่งมีลักษณะเป็นแผ่นเหล็ก 2 ชิ้นที่มีโฟมคุณภาพสูงชนิด PIR ซึ่งมีค่านำความร้อนต่ำมากและไม่ลามไฟเป็นฉนวนกันความร้อนอยู่ด้านใน สามารถกันไม่ให้ความร้อนเข้ามาภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ  และจากคำนวณพบว่าผนังของ BLOX ป้องกันความร้อนได้ดีกว่าอิฐมวลเบาที่หนา 7.5 ซม. กว่า 6 เท่า ซึ่งในต่างประเทศมีการใช้ผนังลักษณะนี้กันอย่างแพร่หลาย

ถ้าไม่ติดแอร์บ้านจะเย็นไหม

บ้านจะเย็นหรือไม่ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น วัสดุที่ใช้ก่อสร้าง ทิศทางลมและแดดเป็นต้น สำหรับบ้าน BLOX นั้น เราเลือกใช้วัสดุผนังและหลังคาที่มีค่าการต้านทานความร้อนที่ดี ประกอบกับการออกแบบให้มีช่องประตูและหน้าต่างที่เปิดรับแสงธรรรมชาติและเพื่อระบายอากาศที่เหมาะสม ทำให้เป็นบ้านที่อยู่สบาย  อย่างไรก็ดี อุณหภูมิของบ้านขึ้นอยู่กับอุณหภูมิภายนอกและทำเลที่ตั้งของบ้านด้วย

บ้านน็อคดาวน์ทั่วไปอยู่ได้ 10-20 ปี ต้องรื้อทิ้ง แล้วบ้าน BLOX อยู่ได้กี่ปี

บ้าน BLOX มีอายุการใช้งานนานเทียบเท่ากับบ้านที่ก่ออิฐถือปูนทั่วไป เนื่องจากเราคัดสรรวัสดุที่ใช้มาเป็นอย่างดี โดยทำสีสำเร็จจากโรงงาน ทำให้มีความทนทาน สะอาด ปลอดภัย

รับประกันอะไรบ้าง รับประกันกี่ปี และถ้าหมดประกันแล้วใครเป็นคนรับผิดชอบส่วนสึกหรอ จะมีช่างดูแลหรือเปล่า

BLOX รับประกันการติดตั้ง 1 ปี หลังจากหมดระยะประกันแล้ว เราได้จัดทีมสนับสนุนที่พร้อมดูแลลูกค้าอย่างต่อเนื่องตลอด เพื่อให้ลูกค้าได้อยู่สบายในบ้าน BLOX ตลอดอายุการใช้งาน  และลูกค้าสามารถติดต่อ BLOX เพื่อรับบริการซ่อมบำรุงได้ที่หมายเลข โทร. 063-845-5297 หรือที่ LINE @bloxliving

ถ้าจะรื้อถอนต้องติดต่อบริษัทหรือสามารถจ้างช่างข้างนอกมาทำเองได้

เพื่อลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับวัสดุก่อสร้าง โดยเฉพาะผนังและหลังคา Sandwich Panel เราแนะนำให้ท่านติดต่อ BLOX เนื่องจากช่างของเรามีความชำนาญ สามารถดูแลการรื้อถอน เคลื่อนย้ายและประกอบใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยสำหรับทุกคน

น้ำหนักบ้านเท่าไหร่ และต้องเตรียมพื้นที่ยังไง

บ้าน BLOX ทำจากโครงสร้างเหล็ก บวกกับผนังและหลังคาที่มีน้ำหนักเบาแต่ทนทานแข็งแรง โดยบ้านแบบ BIZ มีน้ำหนักเทียบเท่ารถ SUV 1 คัน ซึ่งรับน้ำหนักผู้ใหญ่ได้ถึง 30 คน ส่วนบ้านรุ่น Junior และ Senior มีน้ำหนักประมาณ 3.5 และ 4 ตันตามลำดับ ในการเตรียมพื้นที่สำหรับติดตั้งบ้าน BLOX ถ้าอยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑลซึ่งเป็นดินอ่อนและมีการทรุดตัวทุกปี จำเป็นต้องลงเสาเข็มหกเหลี่ยมกลวง ปูพรมทุก  1 เมตร เพื่อเวลาดินทรุดจะทำให้พื้นทั้งหมดทรุดลงพร้อมๆ กัน ไม่ทำให้พื้นคอนกรีตแตกหัก สำหรับพื้นที่อื่นที่ดินค่อนข้างแข็ง ไม่จำเป็นต้องลงเสาเข็ม  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพของที่ตั้งของบ้าน  และเทคอนกรีตหนา 12 cm. (ขึ้นอยู่กับหน้างาน) สำหรับเป็นฐานวางบ้าน  โดย BLOX มีคำแนะนำและรายละเอียดในการเตรียมพื้นที่ให้แล้ว โดยดูรายละเอียดได้จาก  www.bloxliving.com หรือติดต่อ BLOX ที่ LINE @bloxliving

ติดตั้งอย่างไร

ทีมช่างที่มีประสบการณ์ของ BLOX จะนำวัสดุเข้าไปประกอบทีละชิ้นเหมือนต่อเลโก้ที่หน้างานโดยใช้ Bolt & Nut เพราะฉะนั้นจึงไม่มีปัญหาเรื่องการขนย้าย และสามารถประกอบเสร็จได้ภายในเวลา 1-7 วัน

เปลี่ยนแบบได้ไหม

สำหรับลูกค้าโครงการที่ซื้อ 10 หลังขึ้นไป BLOX สามารถปรับดีไซน์ให้เหมาะกับความต้องการของโครงการได้  ซึ่งท่านสามารถคุยกับฝ่ายขายของเราได้ที่ โทร. 063-845-5297 หรือที่ LINE @bloxliving

ต้องขออนุญาตก่อสร้างไหม

ต้องขออนุญาตก่อสร้าง แต่เนื่องจากเป็นอาคารขนาดเล็ก ขั้นตอนและเวลาที่ใช้ในการขอและการอนุมัติแบบจะง่ายและสั้นกว่าการขออนุญาตสร้างบ้านหรืออาคารขนาดใหญ่ทั่วไป

ถ้าเทียบราคาระหว่างบ้านก่ออิฐฉาบปูนกับบ้าน BLOX แบบไหนแพงกว่ากัน และแพงกว่ามากไหม

งานก่ออิฐฉาบปูนจะราคาสูงกว่าและควบคุมต้นทุนได้ยากกว่า ขณะที่บ้าน BLOX มีราคากำหนดไว้อย่างชัดเจนตั้งแต่ก่อนสร้าง ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมยิบย่อยอื่นๆ  เจ้าของบ้าน BLOX จึงสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ง่ายกว่า นอกจากนี้ บ้าน BLOX ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างน้อยกว่างานก่ออิฐฉาบปูน  โดยสามารถสร้างเสร็จได้ใน 1-7 วัน (ไม่รวมงานฐานรากและการลงเสาเข็ม)  นอกจากนี้ ยังไม่เลอะเทอะ ไม่มีเสียงรบกวนต่อเนื่องเป็นเวลานาน ไม่มีฝุ่นและขยะจากการก่อสร้างอีกด้วย

หลังคาเป็นเหล็กจะมีเสียงดังมากไหมเวลาฝนตก

บ้าน BLOX  ถูกออกแบบมาด้วยความตั้งใจให้เป็นบ้านอยู่สบาย เราจึงได้คัดสรรวัสดุที่ใช้เป็นอย่างดีวัสดุที่ใช้ทำหลังคาเป็น Sandwich Panel เช่นเดียวกับผนังบ้าน ซึ่งมีโฟมคุณภาพสูงเป็นฉนวนกันความร้อนอยู่ตรงกลาง และสามารถกันเสียงได้ด้วย เวลาฝนตกจึงไม่มีเสียงดังเหมือนหลังคาเหล็กหรือสังกะสีทั่วไป

น้ำจะรั่วหรือเปล่า เพราะบ้านไม่มีกันสาด

บ้าน BLOX  ถูกออกแบบโดยทีมสถาปนิกที่มีประสบการณ์ในการออกแบบบ้านมาแล้วมากมาย และมีความเข้าใจในสภาพภูมิอากาศของประเทศไทยเป็นอย่างดี จึงออกแบบบ้านทุกแบบมาให้เหมาะกับการอยู่อาศัยได้อย่างสบาย ทั้งยังเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ที่ทำให้ไม่มีน้ำรั่วซึม ไม่ร้อน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

โดนลมพายุได้หรือเปล่า บ้านจะพังไหม

ระบบผนังบ้านของ BLOX ได้ผ่านการทดสอบการต้านแรงลมโดยสถาบัน BlueScope ประเทศออสเตรเลียแล้ว โดยสามารถทนแรงลมที่มีความเร็วถึง 159.19  กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ราคาเท่าไหร่ รวมทุกอย่างแล้ว

ราคาแบ่งตามประเภทของบ้าน BLOX โดยรวมค่าขนส่ง ติดตั้ง และการเตรียมฐานรากแบบลงเสาเข็มและไม่ลงเสาเข็มแล้วดังนี้

[ รายละเอียดราคา ]
ฉนวนด้านในเป็นโฟม ถ้าไฟไหม้ จะติดไฟเร็วหรือเปล่า

BLOX เลือกใช้โฟมชนิด PIR ซึ่งเป็นโฟมชนิดใหม่ล่าสุด โดดเด่นด้วยคุณสมบัติป้องกันการลามไฟ จึงไม่เกิดอันตราย และเป็นโฟมชนิดที่ได้รับการรับรองอัตราทนไฟจากสถาบัน TÜV SÜD ตามมาตรฐานอังกฤษ และ FM Global จากสหรัฐอเมริกา

เจาะผนัง แขวนของได้หรือเปล่า

สามารถเจาะแขวนของ เช่น ชั้นวางของ หรือกระจกเงาได้ รับน้ำหนักไม่เกิน 30 กก. ต่อ ตร.ม. และควรเจาะบริเวณรอยต่อของแผ่น ซึ่งจะมีความแข็งแรงมากกว่า โดยใช้ Rivet